menu

Toyota Innova ngang nhiên đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Hàn Quang 17:24 - 23/06/2019

Rất may, không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra nhưng hành vi đi lùi của người lái chiếc Toyota Innova vẫn khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại cảnh một chiếc ô tô 7 chỗ mang thương hiệu Toyota Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Sự việc này đã được camera giao thông trên cao tốc quay lại.

Video quay lại cảnh chiếc Toyota Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô Toyota Innova mang biển kiểm soát 14A-162.03 của tỉnh Quảng Ninh đi lùi trên một đoạn đường khá dài trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Rất may, không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra nhưng hành vi đi lùi của người lái chiếc Toyota Innova vẫn khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Chiếc Toyota Innova chạy lùi trên quãng đường khá dài

Chiếc Toyota Innova chạy lùi trên quãng đường khá dài (ảnh cắt từ video)

Theo cư dân mạng, đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ và coi thường tính mạng của bản thân tài xế cũng như những người khác. Nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm danh tính của người lái chiếc Toyota Innova này để "phạt nguội".

"Loại này cứ thu bằng lái 1 giáp, kèm phạt khoảng 100 triệu", tài khoản L.T bức xúc nói. "Phạt nặng sợ ngay", tài khoản T.N nêu ý kiến. "Thua mấy bác tài này", tài khoản T.A viết. "Yêu cầu cơ quan chức năng phạt thật nặng những người coi thường tính mạng của mình và người khác", tài khoản K.N.Đ lên tiếng. "Sao dạo này nhiều xe đi lùi trên cao tốc thế. Chắc phải xem lại cách đặt biển chỉ dẫn rồi", tài khoản C.C nói.

Điều đáng nói ở chỗ, đây không phải là vụ ô tô đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng duy nhất trong vài ngày qua. Trước đó, vào khoảng 17 giờ 57 phút hôm 21/6/2019 vừa qua, tài xế điều khiển chiếc ô tô con mang biển kiểm soát 18A - 150.73 đã lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ Km 74+300 về nút giao quốc lộ 10. Trong quá trình đi lùi, chiếc ô tô này còn suýt va chạm với một xe bồn.

Video quay cảnh chiếc ô tô con đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hôm 21/6

Hiện công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI) đã phối hợp với lực lượng chức năng để xử lý nghiêm xe vi phạm.

Theo Điểm h, Khoản 4, Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lỗi lùi ô tô trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Hàn Quang
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Xe 7 chỗ Nissan X-Trail lao như tên bắn, gây tai nạn liên hoàn tại Lai Châu

Video: Xe 7 chỗ Nissan X-Trail lao như tên bắn, gây tai nạn liên hoàn tại Lai Châu

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Khi đang dừng đèn đỏ, 3 chiếc ô tô đã bị chiếc SUV 7 chỗ Nissan X-Trail tông trúng.

Hyundai bất ngờ hé lộ một mẫu xe điện mới tinh, đáng tiếc không dành cho người lớn

Hyundai bất ngờ hé lộ một mẫu xe điện mới tinh, đáng tiếc không dành cho người lớn

Khám phá11 giờ trước

Hyundai đang thể hiện quyết tâm sản xuất xe điện của mình bằng cách... làm cả xe cho trẻ em.

B Box - Motorhome dựa trên Mercedes-Benz Sprinter, kích thước gọn mà tiện nghi bất ngờ, giá bán 6,9 tỷ đồng trở lên

B Box - Motorhome dựa trên Mercedes-Benz Sprinter, kích thước gọn mà tiện nghi bất ngờ, giá bán 6,9 tỷ đồng trở lên

Khám phá12 giờ trước

B Box là một sản phẩm của công ty Advanced RV, và nó mang những tính năng thường thấy trong motorhome cỡ lớn.