Tòa phán quyết tai nạn nhắn tin khi đang lái xe không phải là lỗi của Apple

Nguồn: Tinxe.vn - HK lược dịch 15:42 - 05/09/2017 An toàn giao thông

Thật khôi hài khi mà không ai chịu trách nhiệm về hành động của họ mà cứ đổ lỗi cho người khác. Apple là một nạn nhân trong số đó.

Tòa phán quyết tai nạn nhắn tin khi đang lái xe không phải là lỗi của Apple .

Ngày nay, những vụ kiện tụng được lan truyền đi như nhanh chóng khi người Mỹ nào cũng muốn bắt ai đó chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì họ có thể nghĩ đến. Nhưng điều này cũng xảy ra với những người không muốn chịu trách nhiệm về sự ngu ngốc của mình.

Hãy nghĩ về tất cả các vụ kiện tồi tệ xung quanh Tesla, và phần mềm AutoPilot của nó - phần lớn hoàn toàn là chuyện tào lao; người ta chỉ không muốn thừa nhận họ đã tự đâm xe vào nhà riêng của mình. Tương tự với nhắn tin khi đang lái xe người ta muốn đổ lỗi cho các nhà sản xuất điện thoại vì đã không làm gì đó để giúp lái xe không bị phân tâm.

Trong trường hợp này, bài viết đang nói về Apple, và vụ kiện chống lại Apple của David Riggs; người con trai của ông đã chết trong một vụ tai nạn do một người cầm lái vừa nhắn tin vừa lái xe. Vụ kiện đó đã diễn ra đã khá lâu và giờ sắp đến hồi kết.

Cho dù có thể thấy Apple đã thực sự đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn, nhưng giống như trường hợp từ năm 2016 cho rằng không hợp lý khi Apple bị buộc "chịu trách nhiệm về thiệt hại cuối cùng", Thẩm phán ủng hộ Apple cho trường hợp này và bác bỏ vụ kiện, ông nói rằng đổ lỗi tai nạn gây tử vong cho Apple là không đủ chứng cứ.

Vụ án đã bị xóa bỏ và không thể đệ đơn cáo buộc đó nữa. Người lái xe chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này đã sử dụng iPhone trong khi đang lái xe nhưng Riggs cuối cùng lại muốn đổ lỗi cho Apple. Bây giờ, có vẻ như Riggs sẽ phải tìm một nơi khác để đổ lỗi, và có lẽ nên xem xét việc buộc tội người chịu trách nhiệm về tai nạn.

Sử dụng điện thoại gặp tai nạn tử vong, cha nạn nhân kiện Apple..

Sử dụng điện thoại gặp tai nạn tử vong, cha nạn nhân đổ lỗi và kiện Apple.

Tại sao lại kiện Apple mà không phải là người lái xe? Là vì tiền.

Cứ cho rằng David Riggs mất con trai của mình. Đó là điều mà không có cha mẹ nào đáng phải trải qua. Nhưng đồng thời, không có số tiền nào trên đời có thể mang con anh ta trở lại.

Bây giờ, trong khi tôi (phóng viên trang TopSpeed) có xu hướng nghĩ rằng có lẽ các nhà sản xuất nên làm điều gì đó để giúp chống lại việc lái xe bị phân tâm thì phải thừa nhận là bạn không thể lái một dặm mà không nhìn thấy ai đó nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình, bạn không thể đi kiện một công ty nếu có một bên phải có trách nhiệm trong khi chính lái xe bị phân tâm đã gây ra tai nạn.

Nếu Riggs thực sự muốn có công lý, anh ta sẽ phải kháng cáo người lái xe bị mất tập trung chứ không phải nhà sản xuất điện thoại mà anh ta đang sử dụng.

Điều đó giống như kiện Ford vì một kẻ ngốc trong một chiếc Mustang đâm vào bạn khi anh ta rời khỏi một cuộc hẹn tại Cars & Coffee. Với đà này, chúng ta có lẽ bắt đầu kiện các trường đại học cho mỗi tai nạn xảy ra trong khuôn viên trường nếu lái xe gặp tai nạn khi đang nhìn cô sinh viên ăn mặc mát mẻ đi bộ trên vỉa hè, hoặc thay vào đó, chúng ta có thể kiện nhà sản xuất quần áo.

Ford Mustang tai nạn.

"Các nhà sản xuất ô tô có khả năng giới hạn công suất máy, gia tốc, và tốc độ tối đa cho xe ô tô, nhưng bạn không thấy họ bị kiện mỗi lần có kẻ ngốc chạy xe quá nhanh và gây ra tai nạn."

Tôi biết, nó có vẻ lố bịch và thậm chí có thể là lạnh lùng, nhưng thật vô lý nếu kiện Apple khi người lái xe bị phân tâm. Các nhà sản xuất ô tô có khả năng giới hạn công suất máy, gia tốc, và tốc độ tối đa cho xe ô tô, nhưng bạn không thấy họ bị kiện mỗi lần có kẻ ngốc chạy xe quá nhanh và gây ra tai nạn.

Cuối cùng, đừng đổ lỗi cho những người làm cho lái xe mất tập trung, đổ lỗi cho những người quá thiếu trách nhiệm không đặt điện thoại xuống khi đang lái xe.

Bài viết mới nhất
8 mẫu siêu xe được đặt tên theo những người nổi tiếng
8 mẫu siêu xe được đặt tên theo những người nổi tiếng

Khám phá 8 giờ trước

Quả thực tuyệt vời nếu một chiếc siêu xe được đặt theo tên của chúng ta.

Toàn cảnh buổi khai trương showroom Triumph Hà Nội với sự góp mặt của MC Anh Tuấn và diễn viên Minh Tiệp
Toàn cảnh buổi khai trương showroom Triumph Hà Nội với sự góp mặt của MC Anh Tuấn và diễn viên Minh Tiệp

Xe máy 8 giờ trước

Lễ ra mắt và khai trương hoành tráng của showroom Triumph Hà Nội với sự góp mặt của những dân chơi xe "cộm cán" trong làng biker miền Bắc.

Brook Swan Car 1910 - Chiếc xe thiên nga với khả năng "đi vệ sinh ra đất" cực quái dị
Brook Swan Car 1910 - Chiếc xe thiên nga với khả năng "đi vệ sinh ra đất" cực quái dị

Khám phá 7 giờ trước

Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi thấy chiếc xe thiên nga này lần đầu tiên có lẽ là: "Tại sao?"

Không hổ danh là xe Subaru, chiếc Impreza giải cứu "khủng long" Ford F-350 ra khỏi đống bùn lầy
Không hổ danh là xe Subaru, chiếc Impreza giải cứu "khủng long" Ford F-350 ra khỏi đống bùn lầy

An toàn giao thông 12 giờ trước

Nhờ hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Symmetrical AWD nổi tiếng của thương hiệu Subaru, chiếc Impreza đã giải cứu thành công chiếc xe bán tải cỡ lớn Ford F-350 ...

Lâm Đồng: Xe trong đoàn BMW Fan Club va chạm với xe máy khiến 2 người bị thương nặng
Lâm Đồng: Xe trong đoàn BMW Fan Club va chạm với xe máy khiến 2 người bị thương nặng

Tai nạn giao thông 7 giờ trước

Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy bị thương nặng. Chiếc BMW bị gãy trục bánh sau và hư hỏng khá nặng nề. Vụ việc xảy ra khi một đoàn xe BMW hơn 30 chiếc đi từ ...

Triumph khai trương đại lý chính hãng ở Hà Nội: Công bố giá bán hàng loạt xe và hỗ trợ cả xe không chính hãng
Triumph khai trương đại lý chính hãng ở Hà Nội: Công bố giá bán hàng loạt xe và hỗ trợ cả xe không chính hãng

Xe máy 12 giờ trước

Đến với thị trường Việt vào hồi cuối tháng 9 năm 2017, sau một năm đánh vững cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh, thương hiệu mô tô phân khối lớn Triumph Motorcycles đã ...

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm