Vì sợ bị bố mẹ đánh khi đi chơi qua đêm không về nên 3 bé trai tại Nghệ An đã bịa ra câu chuyện bị người lái chiếc xe bán tải màu đen bắt cóc.

Vào sáng nay, ngày 17/7/2019, người dân ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã bất ngờ phát hiện 3 bé trai nằm bên vệ đường quốc lộ 1A cùng một chiếc xe đạp. Được biết, ba bé trai này là anh em họ, bao gồm Nguyễn Trung Thảo (14 tuổi), Nguyễn Văn Lương (10 tuổi) và Nguyễn Văn Thiện (9 tuổi), cùng trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Người dân đã nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng về sự việc này.

Theo lời kể của 3 bé trai, vào sáng ngày hôm qua, 16/7/2019, Thảo đang đạp xe đi chơi thì gặp 2 anh em Lương và Thiện. Sau đó, Thảo đã đạp xe chở 2 em đi chơi. Trên đường đi, 3 bé trai gặp một người đàn ông đi xe bán tải màu đen.

3 bé trai cho biết, người đàn ông này đã dừng xe để hỏi đường. Sau khi nhờ chỉ đường, người đàn ông đã mời 3 bé trai lên xe bán tải để đi chơi. Thảo ban đầu không đồng ý nhưng phải đi theo vì người đàn ông đã xuống đưa 2 anh em Lương và Thiện lên xe. Khi người đàn ông đi vệ sinh, 3 bé trai đã xuống xe và bỏ trốn.

Sau khi nghe câu chuyện này, Công an xã Diễn Kỷ đã cảm thấy nghi ngờ nên tách riêng 3 bé trai ra để hỏi cho rõ. Cuối cùng, Thiện đã thừa nhận là không bị bắt cóc mà bị lạc tại xã Diễn Kỷ khi đi từ huyện Anh Sơn xuống Đô Lương. Do sợ bị bố mẹ đánh vì đi chơi không về nên Thảo đã bịa ra chuyện bị bắt cóc rồi dặn 2 em Thiện và Lương phải nói theo. Sau khi làm rõ sự việc, Công an xã Diễn Kỷ đã lập biên bản và bàn giao 3 bé trai cho gia đình.

3 bé trai được Công an bàn giao về cho gia đình
3 bé trai được Công an bàn giao về cho gia đình

 

Được biết, trên mạng xã hội đã có nhiều người dùng chia sẻ thông tin về việc 3 bé trai bị bắt cóc, gây hoang mang dư luận. Qua đây, Công an tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo người dùng mạng xã hội nên tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận như sự việc này.