menu

Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ô tô quá 60 km/h và không chạy trên cao tốc

16:07 - 14/01/2022

Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ GTVT để thu hồi văn bản có đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ô tô quá 60 km/h và không chạy trên cao tốc.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét quy định người có bằng lái xe ô tô dưới 1 năm kể từ ngày cấp không được điều khiển xe quá 60 km/h và không được đi xe trên cao tốc. Được biết, đề xuất này năm trong chương trình góp ý sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 38/2019 và Thông tư 12/2015 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Đề xuất trên sau khi được công bố đã tạo nên nhiều ý kiến trái nhiều, phía ủng hộ cho rằng người mới có bằng lái thường có khả năng lái kém, khi tham gia giao thông có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Ở chiều người lại, phía không ủng hộ cho rằng đề xuất này là vô lý bởi người được cấp bằng lái xe đã trải qua đào tạo, sát hạch về cả lý thuyết lẫn thực hành đạt chuẩn mới được cấp bằng. Ngoài ra những người đã có bằng lái từ nhiều năm nhưng mới mua xe chưa đến một năm liệu có khác những người mới có bằng hay không?

Ngay sau đó, Sở GTVT  TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ GTVT để thu hồi văn bản có đề xuất nêu trên. Trong quá trình nghiên cứu, góp ý, sửa đổi các thông tư của Bộ GTVT, sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới. Tuy nhiên nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ, vậy nên Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã xin thu hồi văn bản nêu trên.

 

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá3 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá14 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe18 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...