menu

Thêm bằng chứng cho thấy khả năng vượt nước lũ như thuyền của xe Tesla

00:53 - 29/07/2021

Xe Tesla có thể lội nước ngập rất tốt là một chuyện không mới, nhưng không vì thế mà các video dưới đây thiếu ấn tượng.

Lũ lụt là một thảm họa tự nhiên khủng khiếp khi nó sẽ tàn phá những khu vực rộng lớn và để lại những tổn thất nặng nề, cần nhiều thời gian và công sức để khắc phục. Một trận lũ lớn có xu hướng làm rối tung mọi thứ, từ con người đến cơ sở hạ tầng, nhà cửa, xe ô tô, và thậm chí chính cả môi trường tự nhiên.

Thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến tình trạng mưa và lũ lụt chưa từng có tại nhiều nơi trên thế giới như ở Đức và Trung Quốc. Trong đó, tình trạng ngập lụt ở Trung Quốc là khủng khiếp và đáng sợ hơn thông qua những hình ảnh, đoạn phim được ghi lại ở địa phương.

Video góc nhìn bên trong một chiếc Tesla đang vượt nước lũ

Tuy nhiên, thảm họa này dường như là một cơ hội marketing miễn phí cực kỳ hiệu quả về khả năng lội nước của xe điện Tesla. Trong mấy ngày qua, người sử dụng internet ở Trung Quốc đã liên tục đăng tải những video cho thấy khả năng chinh phục nước lũ như thuyền của xe Tesla, và thậm chí một số người còn chia sẻ là xe Tesla đã cứu mạng họ khỏi những đoạn đường ngập như sông, vây quanh bởi nhiều chiếc xe chết máy khác.

Như đã biết, CEO Elon Musk từng nói trên mạng xã hội rằng xe Tesla có thể nổi trong một thời gian ngắn khi cần cho dù ông ấy không khuyến khích mọi người thử làm thế. Nhà máy Tesla Thượng Hải thậm chí có hẳn một khu vực kiểm tra khả năng lội nước của những chiếc xe mới. Những video trên là một bằng chứng khác cho thấy xe điện Tesla có thể đối phó tốt các khu vực ngập lụt, và khiến các chủ xe thêm phần tự hào về lựa chọn của họ.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá1 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe15 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe16 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...