Nguyên nhân gây cháy hiện là chưa rõ, và chi nhánh Tesla Trung Quốc đang tiến hành điều tra rõ ràng sự việc.

Xe tự nhiên bốc cháy mà không hề gặp va chạm là một vấn đề khiến bất cứ tài xế nào cũng lo lắng, nhất là đối với những chiếc xe điện như Tesla. Mới đây, một camera an ninh tại Trung Quốc đã ghi được hình ảnh một chiếc Tesla Model S đang đỗ thì bỗng bùng cháy một cách khó hiểu.

Trước mắt, người ta vẫn không có bằng chứng thống kê cụ thể chứng minh rằng xe điện dễ bắt lửa hơn so với những phương tiện chạy xăng dầu truyền thống, nhưng lửa liên quan tới cụm pin có thể khó dập hơn lớn nhất. Hơn nữa, nguyên nhân gây cháy của xe điện cũng có thể rất khác biệt.

Video ghi lại hình ảnh chiếc Tesla Model S bỗng bốc cháy ở Thượng Hải

Sau một vụ va chạm mạnh mẽ, khả năng xe bị bốc cháy là cao hơn bất kể nó đang trang bị hệ truyền động như thế nào, nhưng khi một chiếc xe tự nhiên bắt lửa mà không cần va chạm, tìm hiểu nguyên nhân là một điều quan trọng.

Hình ảnh chiếc Tesla Model S bị cháy ở trên đã diễn ra ở thành phố Thượng Hải. Dường như chiếc xe không ở trạng thái đang sạc điện vào lúc đó, và ngọn lửa có vẻ là đã bắt đầu quanh cụm pin vốn được đặt dưới sàn xe. Ngọn lửa đã thiệu rụi chiếc Model S và thậm chí còn đốt cả những chiếc xe bên cạnh.