May mắn là trường hợp này đã không dẫn đến một tai nạn thảm thương nào đó.

Dường như các mẫu Tesla với tính năng AutoPilot thông minh đang trở thành… phòng ngủ của không ít người, và mới đây, một người sử dụng Tesla Model 3 nữa đã bị quay phim ngủ gật đằng sau vô lăng xe trong khi đang di chuyển trên một con đường cao tốc ở Nam California, Mỹ.

NBC Los Angeles có đưa tin về chuyện trên vào đầu tuần này, một người lái xe mang tên Shawn Miladinovich đã nhận thấy một chiếc Tesla Model 3 màu trắng lái cạnh anh ta. Sau khi nhìn kỹ, Miladinovich nhận ra rằng tài xế đang nằm ngủ ngon lành trên ghế của anh ta và chiếc xe thì cứ thế chạy.

Video truyền thông địa phương đưa tin về tài xế Tesla Model 3 ngủ gật khi đang lái xe trên cao tốc

Được biết, Miladinovich đã lái bên cạnh chiếc Model 3 màu trắng này trong quãng đường gần 50 km và nói rằng chủ xe đã ngủ toàn bộ thời gian đó. Chủ xe Tesla dường như đã buộc một thứ gì đó vào vô lăng xe nên hệ thống Autopilot không bị tắt đi và bị lừa rằng tay của tài xế vẫn đang đặt trên vô lăng.

Nếu thứ buộc quanh vô lăng của anh ta rơi ra, và anh ta vẫn cứ ngủ, anh ta có thể đã đâm vào ai đó ở tốc độ 104 km/h,” Miladinovich nói.

Dựa theo lực lượng tuần tra cao tốc California, người đàn ông lái xe Tesla có thể bị phạt vì hành vi lái xe bất cẩn nếu họ có thể nhận dạng và tìm thấy anh ta.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta cảm thấy lo lắng về trường hợp các tài xế Tesla ngủ gật trong khi lái xe. Một video ghi lại hình ảnh nhân viên Tesla dường như đã ngủ trong khi lái xe đã lan truyền hồi tháng 6 năm ngoái, và gần đây hơn là trường hợp của một tài xế Tesla khác ở khu vực Vịnh San Francisco, California, Mỹ.