menu

Kinh hãi trước đoạn phim camera hành trình của chiếc Ferrari 458 gặp tai nạn rồi lật ngửa

00:04 - 12/06/2021

Thước phim ghi lại từ camera trên xe cho thấy chiếc Ferrari 458 đã gặp tai nạn đáng sợ đến thế nào.

Đối với những người đam mê tốc độ, không gì tuyệt bằng việc đưa một chiếc siêu xe ra đường đua để tận hưởng khả năng tăng tốc và bẻ cua phi thường của nó. Đương nhiên, việc gì cũng có chừng mực và bạn không bao giờ nên chạy hết tốc lực trừ khi bạn có sẵn kỹ năng cần thiết để giữ cho chiếc xe luôn trong tầm kiểm soát. Thật không may, trường hợp dưới đây cho thấy cầm lái một siêu xe mạnh mẽ như Ferrari có thể nguy hiểm đến thế nào trên đường đua.

Tai nạn này đã xảy ra ở đường đua Circuito del Jarama, gần thành phố Madrid, Tây Ban Nha, và thước phim ghi hình góc máy từ trong xe được cung cấp bởi “Supercar.Fails” trên Instagram cho thấy những giây phút cuối cùng của chiếc Ferrari 458, khi nó dường như không thể phanh trong một góc cua tại tốc độ rất cao. May mắn, cả tài xế và hành khách đều thoát hiểm.

Video Ferrari 458 gặp tai nạn rồi lật ngửa trên đường đua Circuito del Jarama

Không rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra, nhưng ở trường hợp này, chúng ta không thể loại bỏ khả năng lỗi là ở người lái. Có lẽ anh ta đã quá phấn khích khi có cơ hội đưa siêu xe lên đường đua, và kết quả là không thể kiểm soát nổi “ngựa chồm” hung hãn. Theo dõi video và nhìn hình ảnh hậu trường sự cố, ta biết rằng chiếc 458 đã bay lên không trung rồi hạ cánh ở tư thế lật ngửa, khiến thân vỏ biến dạng toàn bộ, cùng với một phần túi khí bên bung ra ngoài.

Trên đoạn đường thẳng chính của đường đua, tài xế đã đạp ga hết mức. Vào lúc siêu xe Ý tiếp tục góc cua, tài xế nhả chân ga để cố gắng giảm tốc độ nhưng dường như không có tác dụng. Trong video, ta cũng có thể nghe thấy tiếng về số nhiều lần, nhưng thao tác này cũng không giúp ích nhiều – nhất là trong tình huống xe chạy tốc độ nhanh và chậm trễ khi bẻ cua như thế này.

Hình ảnh hậu trường sự cố

Bài học rút ra từ tai nạn đáng tiếc này là bạn nên thận trọng gấp đôi khi điều khiển một siêu xe ở tốc độ cao trên đường đua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra hệ thống phanh kỹ càng, đảm bảo mọi bộ phận hoạt động đúng như mong đợi. Cuối cùng là đừng để bản thân quá phấn khích mà dẫn đến tai nạn nguy hiểm.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá1 giờ trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá2 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá7 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.