Hơn 15 chiếc xe máy Honda Wave và Yamaha Exciter của 1 nhóm phượt thủ đi theo đoàn lấn sang làn đường ngược chiều khi đổ xuống Dốc Quy Hậu suýt xảy ra va chạm với ô tô đi hướng ngược lại và 1 chiếc xe tải chạy cùng chiều.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019 kéo dài đến 5 ngày nên các bạn trẻ lên lịch trình đi du lịch đến các địa điểm đẹp của đất nước. Đáng tiếc là những hình ảnh và video ghi lại các nhóm "phượt thủ" khi chạy theo đoàn có hành động không đẹp như "quẩy" giữa đường đèo, chạy dàn hàng ngang hay cả lấn sang làn đường ngược chiều trên đường đèo gây nguy hiểm tính mạng cho những người tham gia giao thông khác khiến cư dân mạng bất bình.

Nhóm "phượt thủ" lấn làn khi đổ Dốc Quy Hậu suýt gây tai nạn với ô tô và xe tải. Video: Đức Xa Hoa

Trong đó, đoạn video quay lại cảnh hơn 15 chiếc xe máy mang các nhãn hiệu như Honda Wave, Honda Winner và Yamaha Exciter của 1 nhóm phượt thủ đi theo đoàn lấn sang làn đường ngược chiều khi đổ xuống Dốc Quy Hậu, thuộc địa phận huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, suýt xảy ra va chạm với ô tô đi hướng ngược lại và 1 chiếc xe tải chạy cùng chiều.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h40 sáng ngày 28/4/2019 và do một camera hành trình trên chiếc ô tô ghi lại. Đoạn video cho thấy, người điều khiển chiếc ô tô khi đang cho xe di chuyển lên Dốc Quy Hậu, qua 1 khúc cua đã bất ngờ phát hiện 1 đoàn xe máy chạy hướng ngược lại lấn sang làn đường của mình.

Nhóm phượt thủ lấn sang làn đường ngược chiều trên Dốc Quy Hậu

Nhóm phượt thủ lấn sang làn đường ngược chiều trên Dốc Quy Hậu

Rất may là chiếc ô tô này đang lên Dốc Quy Hậu nên tốc độ khá chậm và tài xế đã kịp phanh xe lại tránh xảy ra vụ tai nạn đối đầu. Đáng nói, 1 số xe máy khi phát hiện chiếc ô tô chạy hướng ngược lại đã "tạt đầu" 1 xe tải chạy cùng chiều nhưng may mắn không có tai nạn nào xảy ra.

Đoạn video cũng cho thấy, các "phượt thủ" này đã đè lên vạch vàng nét liền, đây là loại vạch kẻ đường cấm lấn làn hoặc đè lên vạch. Mức xử phạt cho việc đè lên vạch vàng nét liền hoặc lấn làn là từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

Với việc nghỉ lễ kéo dài nhiều ngày, các bạn trẻ khi đi "phượt" cùng nhau bằng xe máy nên chú ý tốc độ, cung đường và cả việc tham gia giao thông đúng luật để đảm bảo tính mạng cho bản thân và cả những người tham gia giao thông khác.