Đam mê bộ môn drift nhưng người đàn ông này lại quá xem thường pháp luật cũng như tính mạng những người tham gia giao thông khác nên mới đem chiếc xe thể thao Mazda RX-8 ra drift giữa giao lộ.

Bộ môn drift đang nhận được nhiều yêu thích của những người đam mê tốc độ. Khá đáng tiếc là thay vì đem các chiếc xe vào đường đua để biểu diễn drift, một số dân chơi lại chọn các giao lộ hay ngã tư đường để thực hiện việc lái xe nguy hiểm này.

Dân chơi đem Mazda RX-8 ra drift giữa giao lộ nhanh chóng bị cảnh sát "sờ gáy". Video: Pear

Ngày 20 tháng 6 năm 2019, tại một giao lộ ở Tế Nam, thành phố cấp phó tỉnh và tỉnh lỵ của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc khiến cư dân mạng phẫn nộ. Trong đó, đoạn video quay lại cho thấy chiếc Mazda RX-8 màu đỏ được tài xế drift xung quanh một giao lộ.

Đoạn video này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và đã được cảnh sát giao thông Tế Nam đăng tải lại trên trang page với dòng trạng thái "Rất tốt, bạn đã thành công trong việc gây sự chú ý, hẹn gặp lại sau". Đúng như lời hứa của đội cảnh sát giao thông Tế Nam, chỉ ít giờ sau đó, chủ nhân của chiếc Mazda RX-8 màu đỏ đã nhận được giấy mời về đồn cảnh sát làm việc.

Hiện tại, cả người lái và chiếc xe Mazda RX-8 màu đỏ đều bị cảnh sát giao thông Tế Nam tạm giữ. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Đây là bài học cho những ai thích xem thường pháp luật cũng như tính mạng những người tham gia giao thông khác.