Chiếc Maserati là tang vật trong một vụ án mà công an Đài Loan truy bắt kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý quy mô lớn tại đây. Tại nhà của nghi phạm, cảnh sát tịch thu nhiều ma tuý và số tiền mặt hơn 72 tỷ đồng.

Cảnh sát Đài Loan mới phát đi thông báo về việc truy quét một băng nhóm mua bán ma tuý với số lượng lớn tại đây. Trong lúc đột nhập vào nhà của nghi phạm, cảnh sát đã thu giữ lượng tiền mặt hơn 21 triệu nhân dân tệ, tương đương 72,68 tỷ đồng, nhiều ma tuý đã được đóng gói và đáng chú ý là chiếc xe sang mang nhãn hiệu Maserati.

Cảnh sát Đài Loan vây bắt người đàn ông lái xe Maserati vận chuyển ma tuý, thu giữ hơn 72 tỷ đồng tiền mặt

Theo cảnh sát Đài Loan, chiếc xe sang Maserati là công cụ đắc lực hỗ trợ nghi phạm vận chuyển ma tuý và làm "bình phong" để khiến mọi người nghĩ những kẻ gieo tội ác này là doanh nhân thành đạt. Hỗ trợ đắt lực cho người đàn ông lái chiếc xe Maserati là vợ và 1 người tên họ Huang đã bị bắt và chuẩn bị đưa ra xét xử.

Nhiều khả năng số phận của chiếc xe sang Maserati trong đường dây vận chuyển ma tuý này sẽ bị cảnh sát tịch thu để sử dụng cho mục đích công việc hoặc có thể bán đấu giá. Gần đây, bộ sưu tập ô tô của trùm ma túy "cuồng" xe Nhật Bản cũng đã được mang ra bán đấu giá.

Vụ việc này xảy ra vào hồi tháng 3 năm ngoái, lực lượng cảnh sát của thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ, đã bắt giữ trùm ma túy Kong Meng Vang. Năm nay mới 36 tuổi, Kong Meng Vang bị buộc tội buôn ma túy và rửa tiền.

Trong quá trình khám xét nơi ở của Kong Meng Vang, lực lượng cảnh sát đã phát hiện ra một bộ sưu tập bao gồm 21 chiếc ô tô khác nhau. Tất nhiên, bộ sưu tập ô tô của trùm ma túy này sau đó đã bị lực lượng cảnh sát tịch thu. Những chiếc xe thể thao Nhật Bản nổi bật được đấu giá đến hết 1/4 bao gồm Nissan Skyline R34 GTR đời 1999 màu xanh dương, Mitsubishi Lancer Evo VI Tommi Makinen Edition đời 2000, Mitsubishi Lancer Evo III đời 1995, Honda Integra Type R đời 1996, Mazda RX-7 Turbo đời 1996...

Siêu xe McLaren 570S màu cam bị cảnh sát tịch thu

Siêu xe McLaren 570S màu cam bị cảnh sát tịch thu

Còn tại Việt Nam, cảnh sát cũng đã từng tịch thu 1 chiếc siêu xe McLaren 570S màu cam cùng vài chiếc xe sang có tổng trị giá hơn 32 tỷ đồng khi phanh phui đường dây mua bán ma tuý của "ông trùm" Hoàng "béo" vào tháng 6 năm 2017. Số phận của chiếc siêu xe McLaren 570S màu cam này vẫn chưa được định đoạt bị tịch thu hẳn hay bán đấu giá.