Biển báo hạn chế tốc độ trước sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều tài xế bức xúc

Nguồn: news.zing.vn 10:19 - 29/08/2017 An toàn giao thông

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã cho lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ 30km/h trước cầu vượt chữ Y gần cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều tài xế cho rằng, đây là biển báo không phù hợp với thực tế giao thông tại khu vực này.

Biển báo hạn chế tốc độ trước sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều tài xế bức xúc 1

Trên nhiều diễn đàn dành cho tài xế, những ngày qua, việc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh (TPHCM) cho lắp thêm biển báo giới hạn tốc độ 30 km/h ngay dốc cầu vượt chữ Y trước sân bay Tân Sơn Nhất đang trở thành vấn đề nóng hơn bao giờ hết.

Thành viên Anhkiet Chau nói: “Tôi hơi bị ức chế khi đang chạy 40, 50 lên dốc phải hạ xuống còn 30”. Đây cũng là ý kiến chung của nhiều thành viên khác. Họ cho rằng, biển báo mới lắp giới hạn tốc độ khi lên cầu vượt như vậy là chưa hợp lý, làm khó khăn cho tài xế.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP HCM), việc lắp đặt thêm biển báo giới hạn 30 km/h ở cầu vượt chữ Y trước sân bay Tân Sơn Nhất mục đích chính là để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tình trạng tai nạn xảy ra trên cầu.

Nguyên nhân được xác định là do đỉnh cầu là ngã ba, một hướng rẽ vào ga quốc nội, hướng còn lại vào ga quốc tế nên việc đặt biển báo giảm tốc độ sẽ giúp tài xế dễ xử lý tình huống hơn.

Bên cạnh đó, ông Ninh nhấn mạnh, việc lắp biển báo 30 km/h không thể gọi là "bẫy" vì trước biển báo giảm tốc, đơn vị đã cho tiến hành lắp đặt biển báo đèn vàng, nghĩa là tài xế phải giảm tốc độ, quan sát kỹ trước khi lên cầu. Ông nói: "Chúng tôi đã khảo sát, chạy thử rất kỹ mới quyết định lắp biển báo."

Ngoài ra, ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP HCM cũng nói thêm: “Việc kiểm tra kỹ thuật lắp đặt biển báo ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được tiến hành gắt gao.”

Biển báo hạn chế tốc độ trước sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều tài xế bức xúc 3

Mật độ tham gia giao thông của các phương tiện tại khu vực cầu vượt chữ Y trước sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường. Tốc độ ôtô khi lên cầu vừa phải, đảm bảo tốc độ quy định.

Được biết, cầu vượt thép chữ Y trước sân bay Tân Sơn Nhất vốn là công trình được xây dựng với mục đích giải tỏa áp lực giao thông khi vào cửa ngõ sân bay. Công trình được khai trương vào ngày 3/7.

Bài viết mới nhất
"Vua địa hình" Mercedes-Benz G63 AMG biển số "tứ quý" 7 tại Phú Thọ
"Vua địa hình" Mercedes-Benz G63 AMG biển số "tứ quý" 7 tại Phú Thọ

Tin xe 17 giờ trước

Không thua kém các doanh nhân tại Tp.HCM, Hà Nội, Bình Định, chiếc Mercedes-Benz G63 AMG tại Phú Thọ cũng sở hữu chiếc biển "tứ quý" 7 đẹp mắt.

Audi Q3 2019 được hé lộ trước khi ra mắt vào tuần này
Audi Q3 2019 được hé lộ trước khi ra mắt vào tuần này

Tin xe 10 giờ trước

Mẫu SUV hạng sang Audi Q3 2019 dự kiến sẽ chính thức trình làng vào tuần sau, ngày 25/7/2018.

Dàn siêu xe "khủng" của Chủ tịch Trung Nguyên đã có mặt tại Cần Thơ
Dàn siêu xe "khủng" của Chủ tịch Trung Nguyên đã có mặt tại Cần Thơ

Tin xe 11 giờ trước

Dù không có sự góp mặt của Bugatti Veyron nhưng bù lại số lượng xe tham gia hành trình từ trái tim chặng 2 có thêm 4 siêu xe mới.

Suzuki Gixxer 250 ra mắt châu Á vào năm 2019
Suzuki Gixxer 250 ra mắt châu Á vào năm 2019

Xe máy 10 giờ trước

Suzuki Gixxer 250 sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2019 với động cơ được phát triển riêng.

Đánh giá Ford Focus 2018: Mẫu hatchback có khả năng xử lý tốt nhất phân khúc
Đánh giá Ford Focus 2018: Mẫu hatchback có khả năng xử lý tốt nhất phân khúc

Đánh giá xe 7 giờ trước

Chuyên gia của Auto Express dường như đã chẳng chê mẫu Ford Focus 2018 mới lấy một lần, và khẳng định nó hoàn toàn có thể là thủ lĩnh của phân khúc.

Rúc gầm xe container, Porsche 911 hư hỏng nặng phần đầu xe
Rúc gầm xe container, Porsche 911 hư hỏng nặng phần đầu xe

Tai nạn giao thông 17 giờ trước

Rất may mắn là vụ tai nạn chỉ làm thiệt hại phần đầu xe của Porsche 911 mà không gây ảnh hưởng gì đến tính mạng của người ngồi trong khoang lái.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm