Tài xế giải thích lý do mang chiếc SUV hạng sang Audi xuống hồ là để... làm mát xe sau quãng đường dài di chuyển liên tục.

Hồ Nhĩ Hải là một trong những địa danh thường xuyên được nhắc đến tại thành phố cổ Đại Lý của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Từ năm 2017, chính quyền thành phố Đại Lý đã đưa ra nhiều quy định để bảo vệ nguồn nước của hồ Nhĩ Hải. Những người có hành vi gây ô nhiễm nước trong hồ Nhĩ Hải đều bị phạt nặng. Người lái chiếc SUV hạng sang Audi trong đoạn video dưới đây là một ví dụ điển hình.

Đoạn video quay lại cảnh nhóm đàn ông rửa chiếc SUV hạng sang Audi dưới hồ

Sự việc này xảy ra vào hôm 19/4/2019 vừa qua và được một người đứng trên bờ hồ Nhĩ Hải ghi lại bằng điện thoại. Qua đoạn video, có thể thấy một nhóm đàn ông đưa chiếc SUV hạng sang mang thương hiệu Audi màu đen xuống hồ Nhĩ Hải để rửa xe.

Chiếc SUV hạng sang được tắm táp bằng nước hồ trong xanh

Chiếc SUV hạng sang được "tắm táp" bằng nước hồ trong xanh (ảnh cắt từ video)

Sự việc này đã nhanh chóng đến tai của lực lượng chức năng. Hậu quả là người đàn ông họ Thôi - tài xế điều khiển chiếc SUV hạng sang Audi - đã bị lực lượng chức năng của thành phố Đại Liên phạt số tiền 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng).

Giải thích với lực lượng chức năng, tài xế họ Thôi cho biết họ mang chiếc Audi xuống hồ để... làm mát xe sau quãng đường dài di chuyển liên tục. Tất nhiên, dù đưa ra lý do gì thì tài xế này vẫn không thoát được án phạt.